Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Sinh viên Việt Nam đến Nhật Bản du học bằng các chương trình của chính phủ

icon

Phỏng vấn bạn Phạm Huynh Anh <Giảng viên trường trung học Lê Hồng Phong. Hiện đang học tại Đại học Chính sách của Nhật Bản để lấy bằng thạc sĩ. >
Ngày 30 tháng 10, 2019 - Lượt xem: 2289

Tại sao bạn quyết định đi du học Nhật Bản ?

 

Ban đầu tôi dạy tiếng Nhật tại đại học sư phạm Lê Hồng Phong với tư cách giảng viên hợp đồng chưa chính thức. Để trở thành một giáo viên chính thức, chính quy tôi cần phải lấy được bằng thạc sĩ và đó là lí do đầu tiên . Ngoài ra, hiện nay chưa có một giáo viên dạy tiếng nhật nào có bằng thạc sĩ tại đại học chính sách vì vậy tôi đã chọn du học để muốn thử và muốn thành người đầu tiên chinh phục tấm bằng thạc sĩ .


Làm thế nào bạn cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của bạn?

 

Tôi đã tham gia những khóa học tiếng nhật khi còn học đại học nhưng nếu chỉ học thì không có kết quả cao cho lắm

 

Tuy nhiên, khi tôi học năm ba đại học, tôi đã trải nghiệm một công việc bán thời gian là phiên dịch viên tiếng Nhật. Sau đó, tôi làm việc tại một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm dịch truyện tranh tiếng Nhật sang tiếng Việt. Đây là một cơ hội tuyệt vời để học những điều cơ bản của ngôn ngữ và ngữ pháp tự nhiên của Nhật Bản.


Làm thế nào bạn chọn điểm đến du học của bạn?

 

Tôi đã chọn Đại học Chính sách Nhật Bản vì nó có chương trình đào tạo giáo viên dạy tiếng Nhật trong chương trình thạc sĩ.

Ở các trường sau đại học khác, phải mất hai năm để lấy bằng thạc sĩ, nhưng thật hấp dẫn khi bạn có thể lấy bằng thạc sĩ trong một năm.

 


Bạn đã học những gì tại trường bạn đang theo học?


Vì chương trình này dành cho các giáo viên đang dạy tiếng Nhật ở nước ngoài, chúng tôi đang học cách thích nghi với hoàn cảnh của các quốc gia hàng đầu khác nhau.

Khi nghĩ về các phương pháp giảng dạy tốt, sinh viên chia sẻ các phương pháp giảng dạy của Nhật Bản có hiệu quả ở các quốc gia khác và cải tiến phương pháp giảng dạy của họ ở chính đất nước họ.

Ví dụ, Giáo viên dạy tiếng nhật người Malaysia, bạn cùng khóa với tôi thường dạy học mà không sử dụng sách giáo khoa

Thay vì chỉ nói ý nghĩa của các từ được xuất bản trong sách giáo khoa, tôi sử dụng nhập vai để liên kết và dạy các cảnh thực sự được sử dụng bằng tiếng Malaysia.

 

Điều yêu thích của bạn trong cuộc sống Nhật Bản là gì?

 

Mạng lưới xe lửa được phát triển tốt và bạn có thể đi bất cứ đâu một cách tự do. Và tôi thực sự thích rằng các chuyến tàu tại nhật đều tới đúng giờ

 


Những công việc bạn làm tại trường trung học Lê Hồng Phong là gì?

 

Tôi dạy tiếng Nhật cho học sinh trung học chuyên nghiệp.

Một khoa tiếng Nhật mới được thành lập ba năm trước và trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật đầu tiên sau khi khoa được thành lập.

Chúng tôi đã tạo ra một chương trình giảng dạy dành riêng cho sinh viên thuộc nhiều nền tảng khác nhau.

Ngoài ra trường Lê Hồng Phong còn liên kết giao lưu với tỉnh Nagasaki và Fukuoka và luôn có những kì trao đổi học sinh để học hỏi, giao lưu lân nhau

 

 

Tại sao bạn trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật?

 

Sau công việc dịch truyện tranh tôi có kinh nghiệm giảng dạy khi làm gióa viên làm thêm tại đại học

Cùng lúc đó tôi cũng có điều hành một cửa hang riêng nhưng tôi đã chọn đầu tư thời gian cho việc trở thành giáo viên vì tôi nghĩ nó thú vị hơn

 


Ước mơ cho tương lai của bạn là gì?

 

Tôi muốn đào tạo giáo viên dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Có rất nhiều trường dạy tiếng Nhật ở Việt Nam, nhưng không có trường đào tạo giáo viên dạy tiếng Nhật.

Ở Việt Nam, giáo viên dạy tiếng Nhật được coi là công việc chỉ dạy tiếng Nhật, nhưng tôi muốn lan truyền thêm rằng đó là một nghề dạy học bao gồm văn hóa và phong tục.

 


Xin hãy cho mt li khuyên cho nhng người đang nghĩ đến vic tr thành mt giáo viên dy tiếng Nht.

 

Nếu bạn muốn đi du học ở Nhật Bản, bạn nên đi du học Nhật Bản sau khi nghĩ về những gì bạn có thể làm khi sử dụng tiếng Nhật.

Điều này sẽ mở ra cách làm việc bằng tiếng Nhật ngay cả sau khi trở về Việt Nam. Nhiều người học ở nước ngoài sau khi lập kế hoạch cho tương lai của họ đã thành công ngay cả sau khi về nước.

Tôi nghĩ rằng một trong những vai trò quan trọng của giáo viên dạy tiếng Nhật là truyền đạt những tầm nhìn này sau khi đi du học cho sinh viên Việt Nam, bao gồm cả những trải nghiệm thực tế.

 


 

 

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top