Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Học bổng điều dưỡng

Dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới có lẽ đã ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch sinh sống và làm việc tại Nhật Bản của các Du học sinh, Thực tập sinh Việt Nam. Với tình hình hiện nay, chắc hẳn sẽ rât khó để tìm kiếm được một công việc ổn định để tiếp tục được ở lại Nhật Bản. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà từ bỏ ước mơ sinh sống tại Đất nước Mặt Trời Mọc. Trường Chuyên Môn Điều Dưỡng hay Senmon Kaigo chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn Việt Nam đang có mặt tại Nhật Bản trong thời điểm này. 

HỌC CHUYÊN MÔN ĐIỀU DƯỠNG/ SENMON KAIGO TẠI NHẬT BẢN
Ngày 04 tháng 01, 2021 - Lượt xem: 8368

Khác với ở Việt Nam, nếu như thi trượt đại học mới quay qua học trường nghề, Nhật Bản không đưa ra khái niệm phân biệt như vậy. Trường chuyên môn nghề là nơi các bạn được đào tạo chuyên sâu cho một công việc cụ thể, khi ra trường các bạn sẽ là chuyên gia của nghề đó và sẽ làm việc được ngay trong lĩnh vực nghề bạn học mà không có gì để bỡ ngỡ. Trong 2 năm đào tạo bạn được học, thực hành, tập sự ngay tại nơi sau này có thể là công ty chính thức của các bạn. Một số bạn người Nhật khi chưa định hướng công việc của mình có thể quyết định đi học đại học nhưng sau khi tốt nghiệp lại quay ra học trường chuyên môn nghề để có cả kiến thức lẫn kỹ năng thực tế, dễ dàng tìm việc hơn. Và Nhật Bản có những trường chuyên môn danh tiếng đến mức thi tuyển vào khó hơn cả thi đại học, ngay khi sắp tốt nghiệp, các công ty đã tìm đến để mời bạn về làm việc.

Đa số du học sinh Việt Nam trước khi đi du học luôn nghĩ mình học xong trường tiếng sẽ vào Đại học của Nhật nhưng qua đó lại thay đổi ý định. Vì sao như thế?

Thứ nhất, học senmon (trường chuyên môn nghề) chỉ cần tiếng Nhật trên N3 và bài thi xét tuyển vào senmon cũng tương đối đơn giản.

Thứ hai, sau khi tốt nghiệp, có bằng senmon là có thể xin được việc làm chính thức. Nhiều trường senmon đào tạo chuyên ngành khan hiếm nhân sự như IT, Công nghệ ô tô, Điều dưỡng (chăm sóc người già),... thì từ khi học năm 1 ở senmon đã có các doanh nghiệp đến chào mời. Học senmon những ngành này dễ tìm việc hơn cả học ở các trường Đại học không danh tiếng. Do vậy, nếu không phải là những công việc bàn giấy đơn thuần, thì việc học senmon sẽ cho bạn kiến thức thực tiễn, thực hành nâng cao tay nghề và nhanh chóng đi làm kiếm tiền.

Vì sao bạn nên lựa chọn Chuyên Môn Điều Dưỡng/ Senmon Kaigo?

1. Điều dưỡng - Ngành nghề "khát" nhân lực nhất tại Nhật Bản. Tiềm năng khi lựa chọn theo nghề

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Vì thế, nhằm đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Nhật Bản, nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng cũng ngày một tăng lên. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý.

Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm:

- Theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo quy định

- Báo cáo thường xuyên với bác sĩ

- Lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, vào khoảng 130.000 yên - 150.000 yên/tháng. Mức lương này còn có thể sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi điều dưỡng viên. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn được nhận được các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà,…

Hãy theo dõi Video dưới đây để có cái nhìn cụ thể nhất về tiềm năng của nghề Điều dưỡng, những Du học sinh Việt Nam đã gắn bó và thành công với nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản.

(Miễn phí phí xử lý hồ sơ 15 triệu đồng cho các bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp trường tiếng tại Nhật)

 

HỌC BỔNG TRƯỜNG CHUYÊN MÔN ĐIỀU DƯỠNG (SENMON KAIGO) TẠI NIIGATA NHẬP HỌC KỲ 4/2022

Nếu như bạn vừa tốt nghiệp trường tiếng tại Nhật nhưng chưa có cho mình một định hướng lâu dài, chưa tìm được việc làm... bạn có thể lựa chọn Học bổng Trường Chuyên Môn Điều Dưỡng tại Niigata để tiếp túc theo học.

Nội dung chương trình:

 - Được thành phố bảo lãnh tài chính và tài trợ học phí 160 man tại Trường Senmon Kaigo tại Niigata.

- Miễn phí phí xử lý hồ sơ cho các bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp trường tiếng tại Nhật.

- Đảm bảo công việc làm thêm với mức lương từ 10 man, đảm bảo việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 20 man.

- Du học sinh sau khi tốt nghiệp và làm việc chính thức có cơ hội xin Visa Vĩnh Trú, bảo lãnh gia đình sang Nhật Bản.

 Đây chính là cơ hội tốt nhất cho các bạn Du học sinh, Thực tập sinh Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản để có thể được tiếp tục học tập và phát triển sự nghiệp lâu dài tại Đất nước Mặt trời mọc. Đừng bỏ qua cơ hội này bạn nhé! Liên hệ ngày với Yuki Center để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

YUKICENTER - Tầng 8 tòa nhà 101A, phố Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Hà Nội

Hotline: 0969 888 231 

 


Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Go to top