Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Thông tin hữu ích về tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Học tiếng Nhật & du học Nhật Bản tại Hà Nội dễ dàng hơn với sự đồng hành của YUKICENTER

  1. Trang chủ
  2. Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản - Điểm chung nào ở những người thành công. Hãy cùng tham khảo "bí kíp" thành công được Nhật ngữ YUKI rút ra sau nhiều năm hỗ trợ các bạn du học sinh. 

DU HỌC NHẬT - MÁCH NHỎ BÍ QUYẾT ĐẢM BẢO THÀNH CÔNG CỦA DU HỌC SINH
Ngày 23 tháng 03, 2018 - Lượt xem: 4137

Đi du học, tức là bạn và gia đình đã phải đánh đổi rất nhiều thứ: Thời gian – Công sức – Tiền bạc, nhưng sau khi tốt nghiệp không phải tất cả du học sinh đều tìm được chỗ đứng tương xứng với những gì đã bỏ ra. Cùng đi du học như nhau, nhưng tại sao có những người thành công và những người không? Điểm khác biệt và công thức để thành công là gì?

Là địa chỉ tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, trong hơn 10 năm hoạt động, YUKI đã tiếp xúc và hỗ trợ rất nhiều thế hệ du học sinh. Những bí kíp rút ra dưới đây hy vọng có thể giúp bạn định hướng rõ ràng hơn cho chặng đường du học của mình.

 1.    Ngôn ngữ: ≈30%

Sang một đất nước mới, học tập và sinh sống, từ lúc mở mắt ra đến cuối ngày, thứ bạn nghe và nói không phải là tiếng mẹ đẻ. Chưa nói đến thành công, để hòa nhập thôi đã, chắc chắn không thể thiếu vốn ngoại ngữ được trang bị cẩn thận. Đối với du học sinh Nhật Bản, ắt hẳn trước khi bước chân lên máy bay, các bạn đã nghe không ít lần về tầm quan trọng của tiếng Nhật – dù có khó nhưng hãy cố gắng học bởi khả năng tiếng Nhật càng cao thì cơ hội càng rộng mở, khó khăn sẽ tạm lui. Tuy nhiên, chỉ có tiếng Nhật thì vẫn chưa đủ bảo chứng cho thành công của bạn.

Luôn trau dồi tiếng Nhật là điều bạn phải ghi nhớ khi du học Nhật Bản

 2.    Bản lĩnh và Thái độ: ≈70%

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sống trong một xã hội có tính kỷ luật và tự trọng cao như ở Nhật Bản. Bản lĩnh và thái độ ở đây là tổng hợp của rất nhiều yếu tố: ý chí, sự trung thực, trung thành, ham học, tôn trọng chính mình và mọi người, nỗ lực, chăm chỉ cùng tinh thần hợp tác. Điều này quan trọng ngay từ những công việc làm thêm thông thường của các bạn du học sinh. Nhìn xa hơn, ở xã hội Nhật, ngay cả khi bạn có năng lực tiếng Nhật N1 nhưng thái độ tiêu cực với đồng nghiệp hay những người xung quanh thì chắc chắn bạn vẫn sẽ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, dù xuất phát điểm bạn không phải là người có chuyên môn xuất sắc nhất nhưng bù lại, bạn có sự cần cù và luôn giữ thái độ tích cực thì đừng lo, cơ hội cho bạn vẫn luôn còn.

Thái độ là một trong những yếu tố luôn được coi trọng trong xã hội Nhật Bản

Tính cách và bản lĩnh  quyết định số phận của bạn, còn tiếng Nhật ư – quan trọng đó nhưng chỉ chiếm khoảng 30% trong thành công của những du học sinh xuất sắc Yuki đã tiếp xúc. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể xem nhẹ tiếng Nhật. Khi xưa thi cử, bạn có thể chỉ tập trung vào câu 7 điểm mà bỏ qua câu 3 điểm trong đề bài, nhưng du học Nhật Bản là một câu chuyện hoàn toàn khác. Không có tiếng Nhật đồng nghĩa với không hòa nhập được thì đâu thể nghĩ đến một kết quả tốt đẹp cuối chặng đường.

Trong cộng đồng các bạn du học sinh Nhật Bản thường nhắc nhau rằng: Đi du học Nhật hối hận một năm nhưng không đi thì hối hận cả đời – Quyết định và chìa khóa thành công nằm ở chính bạn. Hãy sáng suốt để tự mở ra cơ hội cho mình.

Đăng ký tư vấn du học Nhật: Hotline: 024 6280 0455

 

 

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Tin liên quan
Nhận xét
Bài viết có thể bạn quan tâm
Go to top