Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

VÌ SAO NÊN ĐI DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN?

Nhật Bản hiện đang là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ. Quốc gia này không chỉ nổi tiếng với môi trường học tập hàng đầu trên thế giới, mà còn là nơi có nhiều ngành học phát triển, trong đó có ngành điều dưỡng. Vậy du học ngành điều dưỡng tại Nhật có phải lựa chọn đúng đắn không?

Cùng Yuki Center tìm hiểu về du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nghề điều dưỡng ở Nhật có tiềm năng như thế nào?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Vì thế, nhằm đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Nhật Bản, nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng cũng ngày một tăng lên. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý.

Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão bao gồm:

-          Theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo quy định

-          Báo cáo thường xuyên với bác sĩ

-          Lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện cùng người bệnh, giúp họ có được tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, vào khoảng 130.000 yên - 150.000 yên/tháng. Mức lương này còn có thể sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi điều dưỡng viên. Ngoài ra, điều dưỡng viên còn được nhận được các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà,…

2. Cuộc sống điều dưỡng viên ở Nhật

Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật khá quy củ dựa trên thời gian làm việc cụ thể, rõ ràng. Điều này giúp bạn ổn định và rèn luyện tính chỉn chu của bản thân rất tốt. Tuy nhiên, thời gian đầu có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống tại Nhật như thời tiết mùa đông lạnh giá hay đồ ăn không phù hợp,... Những điều này sẽ dần quen theo thời gian. Ngoài ra, nếu bạn là người nhanh chán nản, dễ mệt mỏi thì một thời gian biểu quá chặt chẽ sẽ là rào cản khá lớn.

Ở các bệnh viện, trung tâm y tế hay viện dưỡng lão tại Nhật, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định khá khắt khe như không được đi muộn, làm việc riêng hay nói chuyện trong giờ làm. Khi đã quen và vượt qua được những khó khăn trên thì Nhật Bản sẽ là một môi trường làm việc lý tưởng với sự chuyên nghiệp, thu nhập cao và mức đãi ngộ khá tốt. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến tại Nhật Bản cũng rất lớn nếu điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, khi nói đến chất lượng cuộc sống Nhật Bản thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi ở đây hệ thống y tế rất tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Con người ở đây cũng thân thiện, nhiệt tình, giúp bạn quên đi cảm giác xa nhà và nhanh chóng hòa hợp hơn.

3. Vì sao nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật?

Khi lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật, thông thường, bạn sẽ trải qua quá trình học trường tiếng và thực tập tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế. Du học ngành điều dưỡng có nhiều học bổng hỗ trợ học tập tối đa cho bạn:

-          Có cơ hội được học tập tại một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới

-          Được tài trợ 100% học phí trường tiếng, chi phí ký túc xá tại Nhật

-          Hỗ trợ thực tập ngay tại viện dưỡng lão, trung tâm y tế, bệnh viện,… với mức thu nhập đáng kể phục vụ chi tiêu hàng ngày

-          Có cơ hội học lên Đại học chuyên ngành Điều dưỡng – nhận công việc chính thức với mức lương cao ngất ngưởng sau khi ra trường

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về việc du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho mình rằng có nên du học ngành điều dưỡng hay không. Ngoài ra, tại Yuki Center luôn có những học bổng ngành điều dưỡng Nhật Bản rất tiết kiệm cho bạn – chỉ từ 50 triệu đồng, bạn đã có thể trở thành một du học sinh ngành điều dưỡng rồi. Truy cập ngay website của Yuki để đăng ký tư vấn về học bổng này nhé!

 

Go to top