TỔNG KẾT SƠ BỘ JOB FAIR 2016

Vào ngày 01 tháng 10 năm 2016 vừa qua, Hội chợ việc làm tại công ty Nhật đã diễn ra thành công tốt đẹp tại tòa nhà VJCC Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Điều làm Nhật ngữ Yuki và Kosaido HR Việt Nam vui nhất chính là đã kết nối được giữa hơn 10 doanh nghiệp Nhật Bản với rất nhiều ứng viên tiềm năng cho từng vị trí công việc. Cụ thể, bước đầu đã có hơn 150 CV được các nhà tuyển dụng sàng lọc và lựa chọn.

 

Một số hình ảnh tại hội chợ

dsc_0001

Bước đầu của khâu set-up phòng hội chợ

dsc_0010

dsc_0021

Các bạn ứng viên ghi danh trước cuộc phỏng vấn

img_0034 dsc_0084
dsc_0085 dsc_0046

Ứng viên trao đổi và phỏng vấn trực tiếp với đại diện đơn vị tuyển dụng

Đây là là một cơ hội tuyệt vời cho mỗi bạn ứng viên, dù là sinh viên sắp ra trường, mới ra trường hay những người chưa có nhiều kinh nghiệm đi làm. Nhật ngữ Yuki mong rằng, các bạn hãy luôn tận dụng mọi cơ hội đến với mình nhé. Đồng thời, để có kết quả tốt nhất sau mỗi lần tham gia hội chợ việc làm, Yuki có một số lưu ý cho các bạn:

1. Nghiên cứu các công ty tham gia hội chợ  

Hầu hết hội chợ việc làm đều cung cấp danh sách các công ty tham gia. Hãy xác định công ty bạn muốn tiếp cận, nghiên cứu về họ cũng như các vị trí đang tuyển nhân viên. Trong sổ tay của bạn, liệt kê ngắn gọn tên công ty, đánh giá tổng quát và danh sách câu hỏi cho công ty. Và đừng quên mang thông tin này tới hội chợ.  

2. Sơ yếu lí lịch luôn sẵn sàng  

Đừng tiếc tiền in sơ yếu lí lịch trên giấy tốt và nhiều bản để gửi tới nhà tuyển dụng. Nếu nhắm tới một công ty cụ thể tham gia hội chợ, bạn có thể viết sẵn thư xin việc cho vị trí tuyển dụng ở tổ chức đó.   

3. Chuẩn bị phần giới thiệu thật trôi chảy  

Luyện tập bài giới thiệu của bạn nhiều lần trước gương và với những người khác nếu có thể. Từ quá trình nghiên cứu, bạn sẽ xác định đặc điểm hoặc kĩ năng cần thiết đối với tổ chức. Và hãy nhấn mạnh ngắn gọn chúng trong phần giới thiệu của bạn. Bạn có thể chuẩn bị 2 bài giới thiệu bản thân, một bài ngắn gọn phòng trường hợp thời gian có hạn và một bài mở rộng khi thời gian thoải mái. Hãy luôn sẵn sàng bắt đầu cuộc nói chuyện với nhà tuyển dụng.   

4. Luyện tập cách bắt tay  

Hãy bắt tay một cách chuyên nghiệp, tạo liên lạc qua ánh mắt và giới thiệu bản thân bằng giọng tự tin. Điều đó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ nhất cho nhà tuyển dụng. 

5. Ăn mặc như khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn. 

Hãy mặc bộ vest lịch sự hoặc đồ công sở trang nhã. Cho dù 9 trong 10 nhà tuyển dụng không nhớ bạn mặc gì vào ngày diễn ra hội chợ nhưng còn hơn là để lại ấn tượng về một ứng viên ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm, kém chuyên nghiệp. 

6. Tham gia hội chợ trong 2 giờ đầu tiên  

Hãy cố gắng đến sớm và tham gia hội chợ trong 3 giờ đầu tiên. Nếu đến muộn hơn, một vài công ty có thể đã ra về hoặc nhà tuyển dụng đã quá mệt mỏi và không thấy hứng thú khi phải nói chuyện với nhiều người. 

7. Vào ngày diễn ra hội chợ, dành chút thời gian để chuẩn bị. 

Trước khi bước vào hội chợ, xác định vị trí công ty mục tiêu của bạn. Chọn công ty, đánh giá tài liệu bạn đã chuẩn bị trước sự kiện và tự tin bước tới bàn. Đảm bảo mình biết rõ cần làm gì và nói gì tới từng công ty. Mọi việc sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nếu bạn có tầm nhìn rõ ràng về công việc mình đang tìm kiếm. 

8. Tiếp tục “ tấn công” nhà tuyển dụng sau hội chợ 

Khi bạn đã nói chuyện xong với nhà tuyển dụng, hãy thu thập thông tin về công ty và quan trọng nhất và tấm danh thiếp của người phỏng vấn bạn. Nếu gửi một bộ hồ sơ xin việc vào ngày hôm đó, bạn nên tiếp tục liên lạc với nhà tuyển dụng qua email, đính kèm cả thư xin việc và sơ yếu lí lịch, nói rằng rất vui và vinh dự được chuyện với anh/ cô ấy tại hội chợ việc làm.  

9. Theo dõi kết quả thật tế nhị. 

Chăm chú đọc và điền đầy đủ thông tin vào bản khai cá nhân cho nhà tuyển dụng để có đầy đủ thông tin liên hệ. 

Các hình ảnh chi tiết về chương trình các bạn có thể tham khảo tại Fanpage của Trung tâm Việc Làm Tiếng Nhật – 日本語の仕事.

Một lần nữa,  chúng tôi cảm ơn tất cả các đại diện của doanh nghiệp Nhật Bản, cảm ơn các cán bộ nhân viên của Nhật ngữ Yuki và công ty Kosaido HR Việt Nam, cảm ơn các bạn cộng tác viên đã góp phần tạo nên thành công cho hội chợ. Cảm ơn các bạn!!!

Tin Liên Quan

Translate »