Học tiếng Nhật – Nên hay Không?

Học tiếng Nhật, bạn được gì?

Đầu tư cho tiếng Nhật – Vì sao?

 Hoc tieng nhat

Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội, cả nước hiện có trên 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Các bạn hoàn toàn có thể giúp mình tránh rơi vào tình cảnh này bằng cách tạo nên sự khác biệt. Sự khác biệt hiệu quả nhất trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay chính là ngoại ngữ.

1- Cơ hội việc làm rộng mở

Bên cạnh Tiếng Anh, Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ “hot” nhất trên thị trường tuyển dụng hiện nay. So với nhu cầu, số lượng ứng viên dùng được tiếng Nhật luôn ít hơn rất nhiều ứng viên dùng được tiếng Anh. Giỏi tiếng Nhật bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong những công ty, tổ chức Nhật Bản tại Việt Nam với chế độ đãi ngộ tốt, mà hoàn toàn có cơ hội được sang Nhật làm việc hay tham dự các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ.  Dễ hiểu khi tại sao những nhân sự sử dụng được tiếng Nhật luôn được các công ty và nhà tuyển dụng săn đón.

2- Thu nhập tỉ lệ thuận với năng lực tiếng Nhật

Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật luôn cao, bởi vậy cũng dễ hiểu khi năng lực tiếng Nhật của bạn càng tốt thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn và đương nhiên mức lương cũng vì thế được nâng lên. Với tiếng Nhật tốt, một sinh viên mới ra trường cũng đã có thể nhận được mức lương chục triệu. Nhân sự có kinh nghiệm, tiếng Nhật N1, N2 thì lương hiếm khi dưới 1000 USD. Nếu vẫn chưa tin, bạn có thể chỉ cần dành ra vài phút lên các trang tuyển dụng bất kỳ, chọn một vị trí cần tiếng Nhật bất kỳ, nhìn mức lương nhà tuyển dụng sẵn sàng trả để lấy động lực học từ hôm nay.

3- Cánh cửa du học với chi phí thấp

Du học – chỉ nghe thôi đã khiến người ta dễ liên tưởng tới sự đắt đỏ.

Tuy nhiên, sự thật thì du học Nhật Bản, ngay cả khi du học tự túc vẫn không phải là điều chỉ dành riêng cho những gia đình thực sự có điều kiện.

-          Học phí

Nền giáo dục tại Nhật Bản là một trong những nền giáo dục tiên tiến và phát triển nhất thế giới, tuy nhiên lại có mức học phí thấp hơn nhiều so với học phí tại UK, US, Singapore hay Hàn Quốc, Úc. Trung bình mức học phí tại các trường tiếng dao động ở mức 450.000 JPY – 650.000 JPY (tương đương 90- 130 triệu VND/năm). Không chỉ vậy, nhiều trường tại Nhật còn có các mức hỗ trợ học phí và chia học phí ra nhiều kỳ đóng để giảm gánh nặng cho học viên. 

-          Các cơ hội học bổng

Các trường học và doanh nghiệp tại Nhật hiện nay có rất nhiều học bổng với mức học phí khác nhau dành cho du học sinh quốc tế. Thậm chí, ngay cả với trình độ tiếng Nhật N5, N4 các bạn cũng đã có thể ứng tuyển các chương trình học bổng. Thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ YUKI Center để được tư vấn thêm.

-          Thời gian được phép làm thêm

Du học sinh tại Nhật Bản được phép làm thêm tối đa 4h đối với ngày thường và 8h đối với cuối tuần/ ngày lễ với mức lương dao động trong khoảng 850 JPY -1200 JPY/giờ (tùy theo khu vực và năng lực tiếng của du học sinh).

Với mức lương này, nhiều bạn du học sinh đã có thể tự chi trả được học phí và sinh hoạt phí của mình mà không cần gia đình cung cấp tài chính.

 

So sánh chi phí du học tại các nước

(Nguồn: Telegraph)

Compare OS fee4- Khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Nền văn hóa độc đáo, cảnh sắc tươi đẹp, xã hội phát triển tại Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật sự đặc biệt và tiếng Nhật sẽ là cánh cửa để đưa bạn đến với những trải nghiệm đó.

Bạn có cần học tiếng Nhật không?  Học tiếng Nhật ngay hôm nay – Nên hay không?

Hẳn bạn đã có câu trả lời của riêng mình.

Tuy nhiên, với một ngôn ngữ được đánh giá là khá khó như tiếng Nhật, để chinh phục được nó, nền tảng đầu tiên là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn muốn làm quen với tiếng Nhật cùng giáo viên bản ngữ, hay đơn giản chỉ là thử tìm hiểu xem mình có phù hợp với ngôn ngữ này không, hãy thử tham gia một khóa tiếng Nhật dành cho người bắt đầu được khai giảng hàng tháng tại Nhật ngữ YUKI.

Làm quen với tiếng Nhật tại YUKI, bạn được gì?

-          Học với giáo viên bản ngữ, xây dựng nền tảng giao tiếp, phát âm chuẩn tại đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm 10 năm hoạt động, 100% vốn đầu tư từ Nhật

-          Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, đã từng học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

-          Giáo án được biên soạn khoa học để học viên có thể nắm vững được cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

-          Môi trường học tập trẻ trung, lớp học vui nhộn, thân thiện

 

Thông tin các khóa học của YUKI bạn có thể xem tại: http://www.yukicenter.com/chuong-trinh-dao-tao/

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Nhật ngữ YUKI

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà 101A, số 101A Phố Nguyễn Khuyến, Phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện Thoại: (84-4) 6280 0455

FB: https://www.facebook.com/Yuki.Center/

 

Tin Liên Quan

Translate »